Sáng 29/8, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2009 cho hơn 150 tân sinh viên ở 5 tỉnh Tây Bắc là Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai và Sơn La.

Các tân sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ lần này là những người con hiếu thảo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và đều có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài các phần quà hữu ích khác, mỗi tân sinh viên được nhận một suất học bổng trị giá 4 triệu đồng.

Với số tiền này Báo Tuổi trẻ và các nhà tài trợ hy vọng đủ để trang trải, giải quyết một phần khó khăn, kịp thời tiếp sức cho các tân sinh viên trong năm đầu khi bước chân vào giảng đường trường cao đẳng, đại học.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình xã hội “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ do các doanh nghiệp phân bón và vật tư nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ nhằm hỗ trợ cho sự phát triển tương lai đất nước thông qua việc nâng cao trình độ giáo dục cho thanh thiếu niên.

Trong 20 năm hoạt động, chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ đã trao hơn 22.000 suất học bổng cho sinh viên khắp mọi miền đất nước.

Từ chương trình này rất nhiều bạn trẻ đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trưởng thành và trở thành những người có ích cho xã hội.

Riêng học bổng “Tiếp sức đến trường” bắt đầu hoạt động từ năm 2003 và đến nay chương trình đã có trên 3.000 em tân sinh viên học giỏi, gia cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)