Các em nhỏ thể hiện sức bền và sức bật tốt trong thời tiết nắng nóng tại Hà Nội. (Ảnh: Ban tổ chức)

150 em thiếu nhi đã được tuyển chọn từ hơn 700 thí sinh cho chương trình Trại Hè bóng đá Yamaha 2015 “Ươm mầm tài năng - Định hình nhân cách”.

Cụ thể, Yamaha đã tiến hành tuyển chọn từ hơn 700 em thiếu nhi nằm trong độ tuổi U6, U8 và U10 trong hai ngày 30/5 và 31/5 tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở Mỹ Đình. Với mỗi lứa tuổi 50 em, Trại Hè Yamaha đã có tổng cộng 150 em thiếu nhi vượt qua thử thách tuyển chọn của ban tổ chức.

Trại Hè Yamaha 2015 là một hoạt động trong chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” được Yamaha tổ chức trong nhiều năm qua ở Hà Nội. Trại Hè có sự tham dự của các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto - cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Olympic Nhật Bản - Giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha, các huấn luyện viên trực tiếp gồm Watanabe Ken, Matsura Tatsuya; và nhóm huấn luyện viên người Việt Nam gồm Đặng Phương Nam, Hồng Sơn, Đỗ Ngọc Châm.

Trợ lý huấn luyện viên tuyển Việt Nam Đặng Phương Nam hướng dẫn các em nhỏ ở Trại Hè Yamaha. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trong tiết trời nắng gắt của Hà Nội những ngày đầu Hè, các ứng viên Trại hè đã được tham dự “Ngày hội tuyển chọn”- lễ hội Festival đầy màu sắc, trong không khí vui vẻ và năng động cùng trái bóng dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên, qua đó thể hiện tình yêu với bộ môn túc cầu và bộc lộ những cá tính, tố chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trên hành trình ươm mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Đánh giá chung về chất lượng ứng viên tham gia tuyển chọn, ông Masakuni Yamamoto, Giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha cho biết: “Ứng viên Trại hè bóng đá Yamaha năm 2015 tốt hơn rất nhiều so với các năm trước. Các em vượt trội về sự dẻo dai, sự quyết tâm với sự trong sáng vốn có của lứa tuổi. Với đức tính quyết tâm không bỏ cuộc, tôi tin rằng, khi được luyện tập và định hướng đúng đắn tại Trại hè bóng đá Yamaha, các em sẽ là nhân tố tương lai, đóng góp cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sau này.”./.