150 tre sut moi, ho ham ech duoc phau thuat mien phi hinh anh 1Một ca phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 17/11, tại Bệnh viện 115 tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Operation Smile khai mạc chương trình phẫu thuật miễn phí cho 150 trẻ của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình bị khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch.

Chương trình sẽ diễn ra tại Nghệ An từ ngày 17 đến 22/11. Với chủ đề "Kỷ nguyên của những nụ cười" chương trình là một trong những nghĩa cử cao đẹp nhằm làm dịu bớt nỗi đau cho trẻ em bị khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong học tập.

Nghệ An hiện có hơn 200.000 người khuyết tật rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Tỉnh đã có nhiều chính sách, chủ trương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 20 năm qua, tỉnh đã huy động được hơn 178 tỷ đồng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động được gần 100 tỷ đồng, chăm lo cho gần 80.000 lượt trẻ được khám sức khỏe và cấp thuốc; tổ chức phẫu thuật 3.000 ca dị tật về mắt; hơn 3.500 ca khuyết tật khe hở môi, vòm miệng; đặc biệt là chương trình phẫu thuật tim đã cứu sống 835 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh...

Nhân dịp này, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 đã trao 150 suất quà nhằm hỗ trợ việc đi lại cho các em trong quá trình phẫu thuật; Tổ chức Operation Smile mở lớp tập huấn nâng cao chương trình "Ngôn ngữ trị liệu" cho cán bộ, viên chức, trị liệu viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)