Hình ảnh từ cuộc đua Vietnam Mountain Marathon 2015. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

1.500 vận động viên sẽ tham dự cuộc đua Vietnam Mountain Marathon 2016 tổ chức ngày 24 và 25/9 tới. Đặc biệt, Đại sứ Liên Hiệp Anh tại Việt Nam cũng sẽ tham dự cuộc đua.

Trong lần thứ tư tổ chức, Vietnam Mountain Marathon đã trở thành một trong những cuộc đua chất lượng, đáng chú ý nhất trong khu vực với 1.500 người tham gia. Lần đầu tiên giải bao gồm cự ly chạy 100km và đây là cự ly chạy trong ngày dài nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Các cự ly khác bao gồm 70km, 42km, 21 km và 10km.

Lộ trình của cuộc đua sẽ đi qua địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và các thung lũng ruộng bậc thang nổi tiếng của Sa Pa. Trong đó, có những cung đường quyến rũ gần như chưa được biết đến chắc chắn sẽ thu hút những ai thích khám phá những vùng đất thực sự xa xôi, hẻo lánh của Việt Nam.

Kể từ khi cuộc đua được tổ chức, số lượng người Việt Nam tham gia tăng vọt từ chỗ chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ lên thành nhóm quốc tịch đông thứ hai trong tổng số vận động viên tham gia đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong giải năm nay, có hơn 400 vận động viên người Việt Nam tham gia. Điều này cho thấy sự phổ biến ngày càng rộng của sự kiện này ở Việt Nam.

Đại sứ Liên hiệp Anh Giles Lever, người sẽ tham gia chặng đua 70km năm nay, cho biết “Năm ngoái tôi đã tham gia chạy đua ở cự ly 42km. Giải Vietnam Mountain Marathon thực sự là một thử thách về thể lực cũng như về tinh thần. Tuy nhiên, đây cũng là một trải nghiệm thú vị với vẻ đẹp quyến rũ của các ngọn núi và thung lũng dọc chặng đua cũng như sự thân thiện của người dân địa phương và tình hữu nghị giữa các vận động viên.”/.