Theo số liệu vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trưa 10/7,  sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 2, có 203 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong đợt thi thứ 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011.

Trong số này có 160 em bị đình chỉ thi, 36 em bị khiển trách và 7 em bị cảnh cáo.

Số thí sinh bị đình chỉ thi do lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi là 56 em, chiếm 35% tổng số trường hợp bị đình chỉ.

Ngoài ra, trong ba buổi thi của đợt thi đại học này có 2 cán bộ coi thi bị xử lí, trong đó có 1 người bị cảnh cáo, 1 cán bộ bị đình chỉ coi thi.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số hồ sơ đăng ký giảm nhẹ qua các môn, từ 80,49% môn đầu tiên xuống 80,3% ở môn thi thứ hai và đến buổi thi sáng nay, còn 80,1%.

Cả nước có 110 trường tổ chức thi đợt hai, tại gần 22.400 phòng thi.

Đánh gia chung về đợt thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12. Không có sai sót; không có hiện tượng nhầm mã đề thi môn thi trắc nghiệm.

Các trường đã tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi đợt thi đại học thứ hai, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Chiều nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức họp báo tổng kết về hai đợt thi./.

Phạm Mai (Vietnam+)