162 ty dong xay du an nha o xa hoi dau tien tai An Giang hinh anh 1Phối cảnh dự án First Home An Giang. (Nguồn: firsthome.com.vn)

Dự án nhà ở xã hội First Home An Giang có quy mô tám tầng với 495 căn hộ chung cư vừa được tỉnh An Giang khởi công tại khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang).

Dự án có tổng mức đầu tư 162 tỷ đồng, bao gồm một chung cư cao tám tầng được xây dựng theo tiêu chuẩn chung cư Hàn Quốc, tổng diện tích xây dựng 9.670m2 với 495 căn hộ; mỗi căn hộ có diện tích từ 41-68m2, giá bán từ 304-320 triệu đồng/căn.

Đối tượng mua nhà trả trước 30%, số còn lại được trả góp trong vòng 15 năm.

Ông Võ Anh Kiệt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, nhấn mạnh đây là dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp, những người làm trong các khu công nghiệp, xí nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh An Giang, nhưng không có nghĩa là chất lượng thấp nên Công ty cổ phần tổ chức Nhà quốc gia (N.H.O) phải thi công xây dựng đúng tiến độ và chất lượng công trình.

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng phải xét duyệt đúng đối tượng, tạo cơ hội cho các hộ dân có thu nhập thấp mua được nhà ở xã hội, đúng với chủ trương chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Dự kiến sau 18 tháng thi công, dự án First Home An Giang sẽ hoàn thành, tạo chỗ ở cho gần 2.000 người dân, góp phần đáp ứng nhu cầu bức thiết về nhà ở cho đông đảo cán bộ công nhân viên chức và người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh An Giang./.
Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)