Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã được ký ngày 5/5, giữa Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Dự án được thực hiện tại 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, với tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện dự án được vay của Ngân hàng Phát triển Việt Nam hơn 103 tỷ đồng, số còn lại từ vốn đối ứng và các nguồn vốn huy động khác của bệnh viện.

Dự án đầu tư "Xây dựng, cải tạo, mở rộng bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương" được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt vào tháng 10/2008 với qui mô 200 giường điều trị nội trú và toàn bộ trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Dự án khởi công từ năm 2009 và hoàn thành vào năm 2011.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu biểu dương Ban giám đốc bệnh viện đã năng động, sáng tạo trong việc tự xây dựng kế hoạch và chủ động vay vốn để mở rộng bệnh viện.

Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện cần phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện có hiệu quả dự án từ khâu xây dựng, sử dụng đến chất lượng công trình. Đồng thời, bệnh viện cần tính toán về giá cả và số lượng các trang thiết bị sao cho phù hợp để ngày càng phát triển mở rộng các kỹ thuật chuyên môn mũi nhọn nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương hiện có diện tích khoảng 8.000m2 với cở sở vật chất lạc hậu, các tòa nhà được xây dựng hàng chục năm trước đây nên chật chội; trang thiết bị không đồng bộ, không tương xứng với bệnh viện chuyên khoa đầu ngành./.

(TTXVN/Vietnam+)