Ảnh minh họa. (Nguồn: magyarhirlap.hu)

Theo Tân Hoa xã, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận quân sự mang tên "The Capable Logistician 2015" (Năng lực hậu cần 2015) tại Hungary.

Cuộc tập trận chung trên dự kiến kéo dài từ ngày 1-26/6 tại Trung tâm huấn luyện Bakony nằm trên những ngọn đồi ở miền Tây nước này.

Theo Bộ Quốc phòng Hungary, tham gia cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong năm có hơn 1.700 binh sỹ trong nước và nước ngoài, với mục đích chính là kiểm tra khả năng hậu cần của các lực lượng NATO và các nước đồng minh để năng cao hiệu quả tương tác trong các chiến dịch quân sự chung.

Chỉ riêng trong tuần này, tham gia cuộc tập trận có hơn 300 binh sỹ đến từ khoảng 20 quốc gia thành viên NATO và sẽ cùng thực hành sử dụng gần 250 loại thiết bị hậu cần quân sự. Tuy nhiên, các nguồn tin không nêu rõ danh mục thiết bị.

"Năng lực hậu cần 2015" được khởi động để cung cấp sự hỗ trợ hậu cần đồng bộ dựa trên các tiêu chuẩn của NATO, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác giữa các quốc gia thành viên trong liên minh.

Là chủ nhà của cuộc tập trận, Hungary có nhiệm vụ cung cấp sự hỗ trợ an ninh đầy đủ, đồng thời cũng đóng vai trò dẫn đầu trong một số lĩnh vực như hệ thống thông tin hậu cần./.