Ảnh minh họa. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Ngày 23/11, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải ​vô địch bắn cung quốc gia năm 2015.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 134 vận động viên đến từ 18 đơn vị gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Huế.

Những đoàn có truyền thống bắn cung vẫn duy trì số lượng vận động viên đông gồm Hà Nội tham gia với 25 cung thủ, Phú Thọ với 14 cung thủ, Vĩnh Long với 11 cung thủ…

Các cung thủ sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân, đồng đội dành cho nam và nữ. Ở nội dung dành cho nam gồm cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 30m, 50m, 70m, 90m. Cung thủ nữ sẽ tranh tài ở nội dung cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 30m, 50m, 60m, 70m.

Ngay sau Lễ khai mạc, các cung thủ tiếp tục tập luyện và chuẩn bị chuyên môn trước khi bước vào tranh tài. Ngày mai 24/11, các cung thủ chính thức bước vào thi đấu ở những nội dung đầu tiên toàn năng cung 1 dây, cung 3 dây với cự ly 90m và 70m dành cho nam; 70m và 60m dành cho nữ tính điểm xếp hạng cá nhân và tranh giải từng cự ly.

Giải ​vô địch bắn ​cung quốc gia lần này là dịp để Ban tổ chức đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải đấu quốc tế.

Giải vô địch bắn cung quốc gia năm 2015 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 29/11./.