Các nguồn tin an ninh Ai Cập ngày 22/9 cho biết một nhóm du khách nước ngoài gồm 19 người cùng một số du khách Ai Cập đã bị bắt cóc gần khu vực Aswan, miền Nam nước này.

Tuyên bố của Bộ Du lịch Ai Cập cho biết 4 tay súng bịt mặt đã tấn công đoàn xe gồm 4 chiếc của nhóm du khách khi họ đi ngang qua một khu vực sa mạc hẻo lánh ở Tây Nam nước này, giáp giới với Sudan.

Vụ bắt cóc xảy ra từ ngày 19/9 nhưng thông tin này chỉ đến với các cơ quan chức năng Ai Cập sau khi giám đốc công ty du lịch, cũng là một nạn nhân bị bắt cóc, lén gọi điện thoại về nhà để yêu cầu gia đình chuẩn bị tiền chuộc.

Theo Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Zuhair Garana, nhiều khả năng các con tin đã bị nhóm bắt cóc đưa ra khỏi lãnh thổ Ai Cập, có thể là tới Sudan. Ông cũng cho biết cảnh sát đang nỗ lực thương lượng với nhóm bắt cóc về vấn đề tiền chuộc.

Trong số những du khách nước ngoài bị bắt cóc có công dân các nước Israel, Đức, Italy và Romania. Bộ Ngoại giao Italy đã xác nhận có 5 công dân nước này trong nhóm bị bắt cóc, đồng thời cho biết đang tìm cách liên lạc với các quốc gia cũng có công dân bị bắt cóc để nhanh chóng giải cứu các nạn nhân./. (TTXVN)