Báo cáo của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cho biết, khoảng 6% dân số Mỹ (tức 19 triệu người) đã không được tiếp cận với Internet tốc độ cao dù dịch vụ đã được triển khai mấy năm nay.

Trong số này, khoảng 14,5 triệu người ở vùng nông thôn. Ở các khu vực bộ lạc tại Mỹ, khoảng 30% không được truy cập Internet tốc độ cao.

Đây là báo cáo thường niên thứ tám của FCC về Internet tốc độ cao, vốn được xem là yếu tố quan trọng giúp tạo việc làm và sự cạnh tranh toàn cầu.

Báo cáo cho biết dù phần lớn người Mỹ được tiếp cận với Internet tốc độ cao, vẫn có tới 100 triệu người chưa đăng ký sử dụng dịch vụ và nước Mỹ cần triển khai thêm nhiều biện pháp theo hướng đưa Internet băng thông rộng tới các gia đình, trường học, doanh nghiệp.

Các công ty tư nhân đã đầu tư hơn 1.000 tỷ USD vào các dịch vụ Internet tốc độ cao và FCC đã khuyến khích một chương trình giúp phổ cập Internet ở những người có thu nhập thấp, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Chủ tịch FCC Julius Genachowski cho biết: "Các kết luận của báo cáo chỉ tái xác nhận những điều tôi đã thường nghe thấy từ các chủ doanh nghiệp nhỏ, các bậc phụ huynh, nhà giáo dục... trên khắp đất nước. Chúng ta không thể ngơi tay trong việc giúp mang tới lợi ích của Internet băng thông rộng cho mọi người Mỹ. Tăng cường việc triển khai Internet tốc độ cao, việc tiếp nhận dịch vụ, tốc độ và băng thông là các yếu tố sống còn trên đất nước này. Chúng là những yếu tố cần thiết để giúp tạo tăng trưởng kinh tế và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của chúng ta"./.

Linh Vũ (Vietnam+)