Một giải thưởng được coi như “Oscar dành cho radio” của Anh vừa qua đã được trao cho hai nữ phát thanh viên. Điều đặc biệt là hai người này đều là những... bà già, 86 và 90 tuổi, đồng thời rất hâm mộ lãng tử hát tình ca Michael Buble (nổi tiếng với bản "Home" được thí sinh Võ Trọng Phúc trình bày lại ở Vietnam's Got Talent).

Bà Beryl Renwick (86 tuổi) và bà Betty Smith (90 tuổi) đã được toàn bộ khán phòng đứng dậy vỗ tay khi họ được xướng tên trong giải Sony Academy cho hạng mục Chương trình giải trí xuất sắc nhất. Sau đó họ đã được dìu lên sân khấu để nhận giải.

Chương trình hàng tuần của họ được phát trên đài BBC Radio Humberside nói về đủ mọi chủ đề, từ Thế chiến thứ 2 cho tới niềm đam mê chung của họ về Michael Buble.

Giải thưởng này được trao tặng cho bộ đôi phát thanh viên trên cùng ê-kíp sản xuất. Một số người nổi tiếng trước đây từng đoạt giải này là cây hài Russell Brand và người dẫn chương trình Chris Evans.

Có tên “Beryl and Betty,” chương trình đã có sáu năm tuổi đời và theo bà Beryl, thành công của nó là do “không có thứ gì tương tự thế trên radio hay bất cứ đâu: chỉ hai bà già ngồi nói chuyện.”

“Chúng tôi nói về đủ mọi thứ, tìm cách làm đa dạng chương trình, và ngay cả trẻ em cũng thích nghe chúng tôi,” bà chia sẻ với tớ The Guardian.

Ban giám khảo của giải thưởng cho rằng “đó là một chương trình vui nhộn, không bị giới hạn về ý tưởng. Bộ đôi này đại diện cho một bộ phận ít được nhắc tới trên radio, và làm xuất sắc tới mức nhiều đồng nghiệp cũng cảm thấy thua kém.”

Trên radio, hai bà lão có cho phát nhiều thể loại nhạc, từ các ca sỹ như Madonna cho tới Michael Bubble, song Renwick cho rằng “nhiều thứ nhạc mới bây giờ thật tầm phào.”/.