2 cong nhan Trung Quoc duoc tra tu do sau khi bi bat coc tai Nigeria hinh anh 1(Nguồn: pulse.ng)

Cảnh sát Nigeria ngày 29/4 thông báo hai công nhân xây dựng người Trung Quốc đã được trả tự do sau hai ngày bị bắt cóc làm con tin.

Một nhóm tay súng che mặt đã bắt cóc hai công nhân trên hôm 25/4 tại khu vực Ohaozara ở bang Ebonyi thuộc khu vực miền Nam đầy bất ổn.

Sau khi bị cảnh sát truy đuổi, những kẻ bắt cóc đã thả 2 con tin vào sáng 27/4. Các con tin được tìm thấy trong một khu rừng rậm.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã triển khai các dự án phát triển hạ tầng trị giá nhiều tỷ USD, bao gồm xây dựng đường sắt và quốc lộ tại Nigeria.

[Giải cứu an toàn du khách Mỹ bị các tay súng bắt cóc tại Uganda]

Các công nhân Trung Quốc thường là mục tiêu bị bắt cóc để đòi tiền chuộc. Phần lớn các con tin được trả tự do sau khi trả tiền chuộc mặc dù cảnh sát ít khi xác nhận điều này.

Hồi tuần trước, một nhóm tay súng cũng đã bắt cóc 1 công  dân Anh, 1 công dân Canada và một công nhân Nigeria tại một giàn khoan dầu.

Hôm 25/4, tại bang Rivers, các tay súng vũ trang đã tấn công một nhóm nhân viên của Tập đoàn năng lượng Shell (Hà Lan), sát hại 2 cảnh sát và bắt cóc 2 người thuộc tập đoàn này.

Trước đó, ngày 20/4, cũng tại bang Rivers, một nhóm tay súng đã tấn công một xe buýt, sát hại lái xe và bắt cóc hàng chục hành khách. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó cho biết toàn bộ con tin đã được giải cứu và an toàn./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)