Sản phẩm của Energyen (Nguồn: Aving News)

Tại Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường Việt Nam 2017 (Vietnam Environment & Energy Tech Vietnam 2017), được diễn ra từ ngày 11-13/5 tới tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC Thành phố Hồ Chí Minh, có 2 doanh nghiệp năng lượng nguyên tử rất được chú ý, theo đánh giá của Aving News.

Công ty Energyen Corporation mang đến triển lãm máy biến đổi nhiệt, bình ngưng, Feedwater heater (nguồn cung cấp nước mở) và máy khử khí.

Công ty Energyen Corporation là công ty thiết kế và sản xuất chuyên về thiết bị cho nhà máy điện nguyên tử và nhiệt điện.

Máy feedwater heater được lắp đặt ở các trạm phát điện sử dụng nhằm làm tăng cường hiệu quả trong việc làm nóng lượng nước cung cấp và làm giảm sự cố áp lực do nhiệt độ quá cao cho các boiler tube (ống nồi hơi).

Trong khi đó, công ty Seojin Instech mang đến triển lãm các sản phẩm Level meter được ứng dụng trong các nhà máy phát điện. 

Sản phẩm của Seojin Instech (Nguồn: Aving News)

Trên thực tế, Seojin Instech đã thâm nhập thị trường Việt Nam từ lâu, đã đạt được các hợp đồng lắp đặt cho nhiều dự án như Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhiệt điện Thái Bình…

Tại Entech 2017, Seojin Instech trưng bày các sản phẩm Displacement Type Level Transmitter, Displacement Type Level Switch, Radio Frequency Type Level Switch ứng dụng trong nhà máy điện nguyên tử và nhá máy nhiệt điện.

Theo ông Jaehan Shin, đại diện Công ty Bexco (Hàn Quốc), đây là lần thứ 9 Entech được tổ chức tại Việt Nam, nhưng là lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự đông nhất, có 107 doanh nghiệp (tăng 40% so với năm ngoái).

Tại Entech 2016, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã ký kết hợp tác xuất khẩu với hơn 270 đối tác tại các nước khu vực Đông Nam Á (trong đó 90% là doanh nghiệp Việt Nam), với trị giá đạt 35 triệu USD./.