SINGAPORE – Media OutReach – Microsoft vừa công bố danh sách 4 đội lọt vào chung kết Thế giới của cuộc thi Imagine Cup 2021, trong đó có 2 đội đến từ châu Á. Đó là Đội ProTag (New Zealand) chiến thắng ở hạng mục Trái đất và Đội Threeotech (Thái Lan) mới nổi ở hạng mục Phong cách sống sau hai vòng đấu thú vị của vòng chung kết Thế giới, trong đó 12 đội lọt vào danh sách rút gọn đã trình bày dự án kéo dài 3 phút, sau đó là phần Hỏi và Đáp với các giám khảo để tranh một suất trong chung kết vô địch thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới.

Cuộc thi ảo Imagine Cup năm 2021 đã chứng kiến ​​hàng chục nghìn đội đến từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng các công nghệ sáng tạo, như trí tuệ nhân tạo (AI), Microsoft Power Platform (là một nền tảng ứng dụng kinh doanh cho phép các doanh nghiệp tạo và triển khai các ứng dụng, báo cáo và quy trình làm việc phù hợp) và Dữ liệu lớn để phát triển ý tưởng của họ thành các giải pháp công nghệ có tác động và truyền cảm hứng tạo ra sự khác biệt. Các thí sinh lọt vào chung kết vô địch Thế giới phải gửi các sáng kiến ​​ở một trong bốn hạng mục cạnh tranh: Trái đấtGiáo dụcChăm sóc sức khỏePhong cách sống.

Tất cả 4 đội lọt vào chung kết vô địch Thế giới đều gây ấn tượng với ban giám khảo với những ý tưởng sáng tạo của họ, thúc đẩy phong trào về khả năng cải thiện xã hội của chúng ta cũng như tạo ra một tương lai tươi sáng và hòa nhập cho tất cả mọi người. Đến từ châu Á, trong danh mục Phong cách sống, Đội Threeotech đã phát triển một giải pháp có tên “JustSigns”, một ứng dụng web dành cho người sáng tạo nội dung để tạo phụ đề bằng ngôn ngữ ký hiệu nhằm cải thiện khả năng tiếp cận phương tiện cho người xem khiếm thính của họ.

Trong danh mục Trái đất, Đội ProTag đã tạo ra một giải pháp có tên là “ProTag”, một thẻ tai thông minh dành cho vật nuôi sử dụng các công nghệ như thực tế hỗn hợp, Internet vạn vật ( IoT) và Azure để phát hiện sớm bệnh tật trong thời gian thực.

Đây là một phần trong những nỗ lực nhằm nâng cao canh tác bền vững, giảm chi phí và tăng cường phúc lợi động vật cùng với việc mang đến cho người nông dân sự an tâm. Cả hai đội đến từ châu Á sẽ cạnh tranh với hai đội khác đến từ Kenya và Mỹ để giành chiếc cúp vô địch Thế giới Imagine Cup 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới, cùng với giải thưởng trị giá 75.000 USD và một buổi cố vấn với ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft Corp.

Trong danh mục Phong cách sống, DataMasker đã phát triển một giải pháp, “WellMask”, một mặt nạ xã hội Trí tuệ nhân tạo được xây dựng để tăng cường tương tác xã hội. Nó được tích hợp các công nghệ hỗ trợ “phiên âm giọng nói thời gian thực”, “trích xuất ý định” và “nhận dạng cảm xúc”.

Các đội châu Á khác đã tham dự Vòng chung kết Thế giới bao gồm:

Đội Intelli-Sense (Ấn Độ): Trong danh mục Chăm sóc sức khỏe, Intelli-sense đã phát triển một giải pháp có tên là “Vision” nhằm tận dụng các công nghệ tiên tiến, để mang lại cảm giác về tầm nhìn cho người khiếm thị bằng cách cung cấp các giải pháp giúp họ nhận thức xung quanh theo thời gian thực.Đội DataMasker (Trung Quốc): Trong danh mục Phong cách sống, DataMasker đã phát triển một giải pháp có tên là “WellMask”, một mặt nạ xã hội Trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng để tăng cường tương tác xã hội. Giải pháp được tích hợp các công nghệ hỗ trợ “phiên âm giọng nói thời gian thực”, “trích xuất ý định” và “nhận dạng cảm xúc”.Đội Virtual Radiologist (Nepal): Trong hạng mục Trái đất, Nhà Xạ học Ảo đã phát triển một giải pháp có tên là “Pico Sat”, một phiên bản thu nhỏ của vệ tinh môi trường sử dụng nền tảng Azure và PowerBI. Nó nhằm mục đích cung cấp thông tin về môi trường của bạn – độ cao, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, mức độ bụi và áp suất ở thời điểm hiện tại – có thể là một căn phòng nhỏ hoặc không gian mở hoặc sự cải thiện của khí hậu Trái đất.

Được tổ chức hàng năm kể từ năm 2003, Microsoft Imagine Cup là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên hàng đầu thế giới, được những người tham gia trìu mến gọi là “Thế vận hội của các cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên”. Imagine Cup năm nay khuyến khích những người tham gia cuộc thi có tựa đề “Dream it. Build it. Live it” (tạm dịch “Hãy mơ ước đến nó. Hãy xây dựng nó. Hãy sống với nó”) để tạo ra các ứng dụng định hình cách các cá nhân sống, làm việc và giải trí thông qua sự sáng tạo, đam mê và kiến ​​thức về công nghệ của họ. Để biết thêm thông tin về Imagine Cup, hãy truy cập https://www.imaginecup.com/.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mxy, với mã “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của đám mây thông minh và điện toán biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn nữa.

Giang Tran