Ngày 3/5, hai hãng viễn thông di động hàng đầu của Hàn Quốc là SK Telecom và KT Corp đã bất ngờ thông báo rằng, họ vừa hoãn phân phối chiếc máy tính bảng đình đám iPad 2 của Apple qua đường trực tuyến, chỉ chưa đầy một tuần sau khi hai hãng này khởi bán.

Nguyên nhân mà họ công bố là do nguồn cung hạn chế từ phía Apple.

SK Telecom phát biểu trên website: "Quá trình kiểm kê iPad 2 của chúng tôi cho thấy lượng hàng cạn kiệt. Chúng tôi xin lỗi vì đã không đảm bảo đủ nguồn cung, do sự thiếu hụt chung của sản phẩm này trên toàn cầu."

Cả SK Telecom và KT Corp từ chối tiết lộ doanh số iPad 2 đã bán được.

Tuần trước, Apple bắt đầu chính thức phát hành chiếc máy tính bảng thế hệ mới của mình tại Nhật, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore và 8 nước khác, sau khi khởi bán tại Mỹ hồi tháng Ba.

Các nhà mạng Hàn Quốc đặt rất nhiều niềm tin vào doanh số tiêu thụ những thiết bị công nghệ mới như máy tính bảng và smartphone, nhằm vực dậy doanh thu trong tình hình lưu lượng thoại tăng trưởng chậm.

Cũng trong hôm 3/5, SK Telecom thông báo về kế hoạch đầu tư kỷ lục lên tới 2,2 tỷ USD để đáp ứng được nhu cầu bùng nổ dữ liệu trong bối cảnh các loại smartphone và máy tính bảng ngày càng phổ biến hiện nay./.

Văn Hưng (Vietnam+)