20 lao dong nhap cu thiet mang trong vu tai nan kinh hoang o Thai Lan hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: straitstimes.com)

Giới chức Thái Lan cho biết ít nhất 20 lao động nhập cư Myanmar đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt rạng sáng 30/3.

Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 1 giờ 25 sáng tại tỉnh Tây Bắc Tak (Tắc), giáp với Myanmar.

Theo lực lượng chức năng Thái Lan, chiếc xe gặp nạn trên là 1 trong số 4 xe buýt chở người lao động nhập cư từ một thị trấn gần biên giới Thái Lan và Myanmar đến thủ đô Bangkok.

Chiếc xe bất ngờ bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Các hình ảnh hiện trường cho thấy xe bị thiêu rụi trong khi còn nhiều người bị mắc kẹt.

Một nhân viên cứu hộ tại tỉnh Tak cho biết có khoảng 47 người trên xe buýt trên, trong khi giới chức thuộc Trung tâm giảm thiểu và ngăn ngừa thiên tai của tỉnh này xác nhận ít nhất 20 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hệ thống đường sá xuống cấp là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đường bộ tại Thái Lan, khiến khoảng 24.000 người thiệt mạng mỗi năm.

Hồi tuần trước, một xe buýt mất lái đâm vào cây ở khu vực Đông Bắc nước này, khiến 18 người thiệt mạng. Lái xe sau đó thừa nhận đã sử dụng chất kích thích khi đang điều khiển phương tiện./.
(TTXVN/Vietnam+)