Ngày 4/9, kết thúc vụ án giấu ma túy trong hậu môn để đem ra nước ngoài tiêu thụ, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt Chu Hoàng Mai, 47 tuổi, sống ở Australia, 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đối với các tên liên quan là Ba, Phương, Bảy, Darling, do không xác định được lai lịch tung tích nên Cơ quan điều tra chưa thể tiến hành bắt giữ.

Theo cáo trạng, tại sòng bạc ở Melbourne, Australia, thông qua một người đàn ông gốc Việt tên Ba, Mai được một người đàn bà tên Phương giới thiệu gia vào đường dây buôn ma túy từ Việt Nam qua Australia bằng cách bỏ ma túy vào hậu môn, mỗi lần mang 2 - 3 cục hêrôin, nhằm qua mắt sự kiểm tra của lực lượng Hải quan sân bay. Nhưng thị chưa kịp thực hiện phi vụ làm ăn này vì chúng bỗng dưng “mất tích”.

Một thời gian sau đó, Mai được một người đàn ông tên Darling bàn bạc, rủ rê tham gia đường dây vận chuyển ma túy từ Việt Nam qua Australia và Mai đã đồng ý.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Mai sẽ về Việt Nam, nhận hàng tại một người tên Bảy ở Sài Gòn, nhét hêrôin vào hậu môn, bay đến và giao hàng cho người của Darling tại sân bay Melbourne. Tiền công chi trả cho việc Mai vận chuyển thành công là 5.000 Aud/cục hêrôin, chưa tính đến tiền thưởng.

Sau khi từ Australia bay về Hà Nội, Mai qua Trung Quốc chơi một thời gian rồi bay thẳng vào Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Mai và người đàn ông tên Bảy đã tiến hành bỏ 3 cục hêrôin khối lượng 215 gam vào hậu môn của Mai.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Mai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với lực lượng Hải quan sân bay phát hiện trong khi thị đang làm thủ tục xuất cảnh./.

(TTXVN/Vietnam+)