Các nhân viên cứu hỏa và y tế nỗ lực đưa Sia từ nhà lên xe tải. (Nguồn: thestar.com.my)

Một người đàn ông nặng 250kg sống tại Ulu Sungai Merah, thành phố Sibu, bang Sarawak, Malaysia đã phải cần tới 20 người giúp khiêng để anh từ nhà ra xe tải loại 5 tấn và từ chiếc xe tải này vào khoa cấp cứu của bệnh viện.

Người thân của anh Sia Chie Herng, 33 tuổi, đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của Sở cứu hỏa và cứu nạn để đưa bệnh nhân đi cấp cứu do bị đau ngực và khó thở sáng 21/9.

Chân của anh cũng bị sưng tấy và không thể đi tiểu được trong mấy ngày qua.

“Khi chúng tôi đến, anh ấy đang nằm ở phòng khách và không thể di chuyển,” trợ lý Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Sarawak ông Farhan Sufyan Borhan cho biết.

Để đưa Sia lên xe cứu thương, 7 nhân viên cứu hỏa và 2 nhân viên y tế đã phải cố gắng hết sức, tuy nhiên do anh này quá nặng nên đội cứu hộ đã phải đưa đến một chiếc xe tải nặng 5 tấn thay cho xe cứu thương.

“Phải mất hơn 30 phút chúng tôi mới đưa được anh ấy từ nhà lên chiếc xe tải và phải sử dụng vải dày và gỗ cứng như những công cụ hỗ trợ,” ông Farhan cho biết thêm.

Tại bệnh viện, 12 người bao gồm nhân viên cứu hỏa, nhân viên bệnh viện và nhân viên lực lượng quốc phòng Malaysia cũng phải mất tới hơn 10 phút mới đưa được anh béo này từ xe tải sang cáng của bệnh viện.

Mẹ của Sia cho biết, Sia là con thứ hai trong nhà và “mặc dù nó nặng nhưng trước kia nó có thể di chuyển chậm với sự trợ giúp của xe lăn. Nhưng trong 3-4 ngày vừa qua, sức khỏe của nó xấu đi và chỉ có thể nằm ở trên gường” bà nói./.