Theo kết quả nghiên cứu vừa công bố của hãng khảo sát khách hàng Which, hiện có tới 5 triệu hộ gia đình ở Anh đang rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và họ phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày với thu nhập ít ỏi như hiện nay.

Trong số 2.000 người tham gia cuộc khảo sát được tiến hành trong tháng Tư, có tới 20% cho biết thu nhập hàng tháng của họ không đủ để chi trả cho việc mua lương thực, thực phẩm và họ phải sử dụng một trong những hình thức vay mượn như thẻ tín dụng, rút quá số tiền có trong tài khoản, đi vay hoặc lấy tiền lãi từ các khoản tiết kiệm để chi tiêu.

Which cho biết nhóm các gia đình có thu nhập không đủ chi tiêu cho lương thực, thực phẩm chiếm phần lớn trong số các gia đình có thu nhập dưới 21.000 bảng/năm (tương đương 33.600 USD) và vợ chồng ở trong độ tuổi từ 30-49. Trong số này, nhiều gia đình hiện đang nuôi con nhỏ.

Có tới 82% số người trong nhóm này cho biết họ đang lo lắng về giá lương thực, thực phẩm tăng cao và 57% số người cho biết họ gặp khó khăn trong việc chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày với thu nhập như hiện nay.

Theo nghiên cứu của Which, chỉ có 25% số hộ gia đình được khảo sát cho biết họ đang có cuộc sống thoải mái với mức thu nhập hiện nay, trong khi 36% số gia đình đang phải sống trong tình trạng túng quẫn.

Khoảng 31% số người được khảo sát cho biết họ đã phải cắt giảm chi tiêu cho các nhu yếu phẩm trong tháng Tư, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 30-49./.

(TTXVN)