Sáng 27/9, ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế đã được khai mạc tại Hà Nội, với gần 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm của khoảng 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tại cuộc họp báo khai mạc về ngày hội, phó giáo sư Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, ban tổ chức ngày hội dự tính sẽ thu hút được 80.000 lượt khách trong ba ngày diễn ra (từ 27-29/9).

Ông Đáng cho hay, những hoạt động tại ngày hội sẽ góp phần tạo ra một diễn đàn chính thức cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, thực phẩm chức năng đã xuất hiện ở Việt Nam từ 10 năm gần đây. Những năm qua, thị trường thực phẩm chức năng đã phát triển nhanh chóng về chủng loại. Tính đến cuối năm 2012, cả nước đã có gần 1.600 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này và có hơn 5.500 sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành trên thị trường.

Hiện nay, số người sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam có khoảng 6 triệu người, trong đó có 43% dân số khu vực thành thị. Đặc biệt, Việt Nam đang trở thành thị trường mục tiêu của nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thế giới và số lượng các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nội địa cũng gia tăng nhanh chóng.

Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội rất đa dạng và phong phú gồm các loại thực phẩm bổ sung vitamin; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc, trà và đồ uống tăng lực; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe…

Trên cơ sở đó, để người dùng ngày càng hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm chức năng, ngày hội sẽ có một số hoạt động đáng chú ý, trong đó có xét tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng vì cộng đồng” cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng, cuộc thi người đẹp thực phẩm chức năng, hội thảo về dược thảo thực phẩm chức năng và hội thảo về chiến lược phát triển ngành thực phẩm chức năng Việt Nam…/.