Khoảng 1.200 vận động viên, trong đó có 200 vận động viên người nước ngoài là cán bộ, nhân viên của 29 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô sẽ thi đấu tại chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới 2013.

Ngày 1/10, Ban tổ chức Giải chạy Báo Hà Nội mới 2013 cũng cho biết thêm Giải sẽ diễn ra vào ngày 6/10 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các vận động viên sẽ tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Đây là hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm lần thứ 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 14 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình, 56 năm ngày Báo Hà Nội mới ra số hàng ngày đầu tiên.

Theo Ban tổ chức, năm nay là lần thứ 40 giải chạy Báo Hà Nội mới vì hòa bình được tổ chức. Đây là mốc son quan trọng đầy tự hào của giải đấu truyền thống này.

Sự kiện này đã trở thành hoạt động thể thao có ý nghĩa đặc biệt, quy tụ đông đảo vận động viên phong trào cũng như chất lượng cao tham dự; giải đã ngày càng chứng tỏ tinh thần yêu thể thao và hòa bình của các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia./.