Ảnh minh họa. (Nguồn: Vinamilk)

Đại diện Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho hay, đơn vị này sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk vào ngày 21/11.

Theo thông tin vừa được đại diện SCIC công bố sáng 18/11, đây là hoạt động của nhằm triển khai bán 9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Để đảm bảo việc thực hiện bán phần vốn nhà nước tại Vinamilk một cách công khai, minh bạch, đại diện SCIC khẳng định, ngày 21/11, đơn vị này và các bên liên quan sẽ giới thiệu thông tin về Vinamilk và đợt chào bán cổ phần. Các bên cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình và các quy định pháp luật Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng Chín, lãnh đạo SCIC đã chính thức tiết lộ kế hoạch bán 9% vốn tại Vinamilk ngay trong năm nay. Giải thích về quy mô 9% trong đợt này, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cho rằng, đây là mức đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư. Đại diện SCIC cũng cho biết cơ quan này dự kiến sẽ tổ chức roadshow cả trong nước và quốc tế.

Tới tháng Mười, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty trách nhiệm hữu hạn VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital). Trong số này, Morgan Stanley là nhà tư vấn đứng đầu liên danh.

Các đơn vị này sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần./.