Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 30/8, tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 20.

Triển lãm giới thiệu 217 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 200 tác giả, trong đó có 90 tác phẩm của 73 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; 127 tác phẩm của 127 tác giả là hội viên Hội Văn học nghệ thuật của các tỉnh, thành phố trong khu vực gồm Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình.

Đây là những tác phẩm mới, đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện, được các tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 8/2014 đến hết tháng 7/2015.

Mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sỹ, chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 20 là ngày hội lớn của giới nghệ sỹ tạo hình, là dịp giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác tới công chúng.

Đây cũng là dịp các họa sỹ và nhà điêu khắc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, học hỏi lẫn nhau đưa Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và Mỹ thuật Việt Nam nói chung tiếp tục có bước phát triển mới.

Tại triển lãm, Hội đồng nhệ thuật của triển lãm đã xét tặng 10 giải thưởng gồm 1 giải A cho tác phẩm "Xuống chợ" chất liệu than đá của tác giả Nguyễn Viết Quang (Quảng Ninh); 1 giải B cho tác phẩm "Làng tôi" chất liệu lụa của tác giả Nguyễn Việt Anh (Hải Phòng); 1 giải C cho tác phẩm "Hang 8 cô" chất liệu khắc gỗ của tác giả Nguyễn Ngần (Hà Nam) và 7 giải khuyến khích.

Hội đồng nghệ thuật cũng đã chọn 18 tác phẩm dự giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2015.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 7/9/2015./.