Sáng 7/8, tại tỉnh Hải Dương đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật Khu vực II đồng bằng sông Hồng lần thứ XIV năm 2009, thu hút 200 tác giả tham dự đến từ 9 tỉnh, thành phố.

Triển lãm đã trưng bày 226 tác phẩm tiêu biểu mới nhất trong một năm trở lại đây của 200 tác giả, gồm các chuyên ngành hội hoạ, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng, sắp đặt với các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, tranh cổ động...

Triển lãm giới thiệu với công chúng về hoạt động sáng tạo của các hoạ sĩ tạo hình trong khu vực, hội tụ đa dạng và phong phú về những hình ảnh, góc nhìn mang đậm nét đặc sắc của vùng châu thổ sông Hồng.

Triển lãm năm nay không có giải A. Ban tổ chức trao 2 giải B cho hai tác phẩm: "Tam Bạc những ngày đánh Mỹ" (lụa, của Việt Anh, Hải Phòng) và tác phẩm "Trường Sơn" (sơn dầu, của Lưu Quang Lâm, Bắc Ninh). Một giải C cho tác phẩm "Đợi - đất nung" (bộ gốm, của Đặng Thành Long, Hải Dương).

Ngoài ra, Ban tổ chức tặng thưởng cho 5 tác phẩm: "Cuộc biểu tình của nông dân Tiền Hải ngày 14/10/1930" (khắc gỗ, của Đỗ Như Điềm, Thái Bình); "Bán trâu" (khắc gỗ, của Nguyễn Ngần, Hà Nam); "Người quê tôi" (sơn dầu, của Đỗ Thắng, Hà Nam); "Chợ cán cấu Simacai" (sơn dầu, của Vũ Quý, Quảng Ninh) và tác phẩm "Ám ảnh dịch cúm A H1N1" (sơn dầu, của Đặng Tiến, Hải Phòng).

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với tỉnh Hải Dương tổ chức, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9./.
(TTXVN/Vietnam+)