Ngày 25/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với hai đối tượng về tội "mua bán trẻ em."

Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tuyên án 11 năm tù đối với Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1989), 12 năm tù đối với Trần Thị Hiền (sinh năm 1994) cùng trú tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Theo cáo trạng, vợ chồng Thương và Hiền có quan hệ họ hàng với Vũ Thị Tằm, sinh năm 1974, đang sinh sống tại Trung Quốc. Thương biết Tằm có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm nên đã chủ động liên hệ với Tằm để móc nối đưa phụ nữ lên Lào Cai giao cho Tằm với giá 10 triệu đồng/người.

Sau khi thỏa thuận, Thương bàn bạc với Hiền đi tìm những bé gái bỏ học, trốn gia đình đi lang thang để dụ dỗ bán sang Trung Quốc. Sau đó, vợ chồng Thương-Hiền đã tìm và lừa cháu Phạm Thị Diễm Quỳnh và Vũ Thị Thu cùng trú tại thị Trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn (tính đến thời điểm lừa bán chưa đủ 15 tuổi) đưa đi Lào Cai để bán.

Khoảng 17 giờ ngày 27/3, khi mới tới bến xe Niệm Nghĩa, thành phố Hải Phòng, do biết bị lừa bán làm gái mại dâm, Quỳnh và Thu lấy cớ đi vệ sinh và bỏ trốn về quê rồi cùng gia đình đến Công an huyện Kim Sơn trình báo.

Sợ Quỳnh và Thu về địa phương tố cáo, Thương chủ động đến Công an quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng để trình báo có hai người thân thất lạc. Sau quá trình điều tra, vợ chồng Thương-Hiền đã khai nhận toàn bộ hành vi buôn bán người./.