Riêng bộ đôi Aguero (trái) và Yaya Toure (phải) đã dành tới 10 danh hiệu lớn trong sự nghiệp. (Ảnh: Gettty)

Sáu ngôi sao hàng đầu của Manchester City - những người đã giành cả thảy 24 danh hiệu lớn trong sự nghiệp, đã không thể có mặt ở Hà Nội trong chuyến du đấu Việt Nam của đương kim Á quân nước Anh.

Sáu ngôi sao vắng mặt đáng tiếc trong chuyến du đấu Việt Nam của Manchester City là đội trưởng Vincent Kompany, cựu tiền vệ Barcelona Yaya Toure, bộ ba ngôi sao Argentina Pablo Zabaleta, Martin Demichelis, Sergio Aguero và chân sút tiềm năng Wilfried Bony.

Cùng với David Silva, Joe Hart, Samir Nasri - những người vừa tới Việt Nam hôm qua, họ đã định hình lên bộ khung của Manchester City hùng mạnh ở Premier League và châu Âu. Sự vắng mặt của họ để lại rất nhiều nuối tiếc cho những nhà tổ chức và người hâm mộ. Chỉ cần nhìn qua bảng thành tích của họ, ta sẽ hiểu người hâm mộ Việt Nam đã bỏ lỡ điều gì.

Tân binh Bony là cầu thủ “nghèo” danh hiệu nhất khi mới chỉ có một chức vô địch Czech trong sự nghiệp. Hơn anh một chút, đội trưởng Kompany có hai danh hiệu Premier League. Bộ đôi Argentina Zabaleta và Aguero cùng có hai chức vô địch Anh, một huy chương vàng Olympic. Riêng Aguero còn có một danh hiệu UEFA Cup khi chơi cho Atletico Madrid.

Trong danh sánh trên, Martin Demichelis (4 Bundesliga, 1 Premier League, 2 Argentina Primera) và Yaya Toure (2 Liga, 1 Champions League, 1 FIFA World Cup, 2 Premier Lague, 1 vô địch Nam Phi) là hai cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất. Một phần khá lớn trong số các chức vô địch của bộ đôi này tới từ quãng thời gian chơi bóng ở Bayern Munich và Barcelona.

Trung bình, mỗi người trong sáu ngôi sao trên sở hữu bốn danh hiệu. Tổng giá trị chuyển nhượng của bốn cầu thủ này là 100 triệu bảng, bằng gần 1/3 tổng giá trị chuyển nhượng của cả đội hình “Man xanh”.

Rõ ràng, người hâm mộ Việt Nam đã bỏ lỡ một “miếng cá to”./.