(Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 3/12, giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2015 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 250 vận động viên đến từ 12 đơn vị gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quân đội và Bộ Công an.

Những đoàn có truyền thống bắn súng vẫn duy trì số lượng vận động viên đông như Hà Nội tham gia giải với 47 vận động viên, Quân đội 35 vận động viên, Hải Dương 27 vận động viên và Thành phố Hồ Chí Minh 21 vận động viên tham gia thi đấu.

Các xạ thủ nam, nữ tranh tài ở 14 nội dung: 50m súng ngắn bắn chậm, 50m súng trường nằm, 10m súng trường hơi, 10m súng trường di động tiêu chuẩn, 10m súng trường di động hỗn hợp, 25m súng ngắn thể thao, 25m súng ngắn bắn nhanh, 25m súng ngắn tiêu chuẩn, 25m súng ngắn ổ quay, 50m súng trường 3x20m, 50m súng trường 3x40m, bắn đĩa bay Trap, bắn đĩa bay Double Trap, bắn đĩa bay Skeet.

Ngay trong ngày đầu khởi tranh, các xạ thủ bước vào thi đấu ở 3 nội dung, tranh 3 bộ huy chương: 50m súng ngắn bắn chậm nam, 10m sung trường hơi nữ, 25m súng ngắn thể thao nữ.

Giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2015 là dịp để Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên cũng như chất lượng thi đấu của các vận động viên; qua đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải quốc tế.

Theo Trưởng bộ môn Bắn súng Nguyễn Thị Nhung, từ những giải đấu này, Liên đoàn tuyển chọn ra những vận động viên trẻ có tiềm năng để tiếp tục đào tạo, hướng tới là nòng cốt của lực lượng kế cận trong những năm tiếp theo.

Vừa qua, Đội tuyển Bắn súng quốc gia cũng đã giành được 2 xuất tham dự Olympic 2016 là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường.

Giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2015 kết thúc vào ngày 9/12./.