Ngày 26/5, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng phối hợp với một số đơn vị tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Đồng hành cùng nỗi đau da cam" nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và gần 200 nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại các cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố.

Qua chương trình truyền hình trực tiếp các đơn vị, cá nhân, tập thể trong và ngoài nước đã ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng 2,8 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền vận động quỹ, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng và các quận, huyện đã vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ được 1,8 tỷ đồng để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thông qua các nguồn kinh phí vận đồng được, Hội đã triển khai các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam với nhiều hình thức thiết thực như trợ dưỡng thường xuyên cho 250 nạn nhân chất độc da cam, tặng quà và hỗ trợ tiền cho gần 4.000 lượt nạn nhân chất độc da cam.

Hội đã hỗ trợ xe lăn, tiền khám chữa bệnh, trợ cấp đột xuất hơn 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học bổng cho 13 em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập...

Trong năm nay, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho các em ở Trung tâm và giúp đỡ một số gia đình khó khăn trong cuộc sống, vận động để có kinh phí đầu tư, trang bị cơ sở vật chất tại các cơ sở của trung tâm./.