HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6 tháng 11 năm 2019 – Cyberport vừa kết thúc Diễn đàn Đầu tư mạo hiểm Cyberport (Cyberport Venture Capital Forum – CVCF) vào ngày 6/11. Sự kiện thường niên kéo dài hai ngày đã thu hút hơn 900 người tham gia và có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo ngành, nhà đầu tư, nhà đầu tư mạo hiểm và các ngôi sao khởi nghiệp từ cộng đồng Cyberport để khám phá những xu hướng mới nhất trong hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm. Trong khi đó, Cuộc thi về tinh thần kinh doanh và đổi mới sở hữu trí tuệ toàn cầu (Intellectual Property Innovation & Entrepreneurship Contest – IPIEC Global) và cuộc thi chung kết tại Hồng Kông đã diễn ra vào buổi chiều, kết thúc hai ngày đầy sự kiện tại Cyberport. Người chiến thắng và á quân của cuộc thi sẽ đại diện cho Hồng Kông tham gia chương trình roadshow tại Trung Quốc đại lục và cạnh tranh trong trận chung kết Toàn cầu để có cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng.

Diễn đàn tổ chức các hội thảo khởi nghiệp (Startup) vào buổi sáng ngày 6/11 do các nhà đầu tư chuyên nghiệp dẫn đầu để truyền đạt kiến thức về huy động vốn đầu tư mạo hiểm và xem xét các chủ đề như cách thức mà cảm xúc và trực giác của các nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm tác động đến quá trình gây quỹ; xu hướng công nghệ và cơ hội cho các doanh nghiệp quốc tế và các cách thức mà các startup có thể chuẩn bị để chào hàng cho các nhà đầu tư. Hơn 200 cuộc họp riêng giữa các startup và nhà đầu tư đã được sắp xếp để tạo điều kiện cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

Đại diện Hồng Kông từ cuộc thi IPIEC Toàn cầu cạnh tranh để giành giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000 USD

Mang theo âm hưởng tràn đầy năng lượng của các khoản đầu tư mạo hiểm, phần thi chung kết của IPIEC Toàn cầu ở Hồng Kông đã kết thúc thành công vào chiều ngày 6/11. Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi Văn phòng Thông tin của Chính quyền Hồng Kông, Trung tâm Xúc tiến phát triển doanh nghiệp vùa và nhỏ Trung Quốc và Văn phòng Liên lạc của Chính phủ Trung Quốc với Cyberport, WTOIP.com và Quỹ Đầu tư thiên thần với tư cách là các đơn vị đồng tổ chức. Trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết, Light Inno Tech Limited (Hệ thống kính hiển vi ánh sáng) đứng ở vị trí thứ nhất và Artro Digital Limited (hệ thống hình ảnh ba chiều 3D của Infanity) và Cellomics International (Sinh thiết lỏng để theo dõi ung thư và sàng lọc sớm) là á quân 1 và á quân 2.

Người chiến thắng và á quân 1 sẽ đại diện cho Hồng Kông trong trận bán kết sẽ được tổ chức tại Quảng Châu vào tháng 12 tới để cạnh tranh giải thưởng lớn tiền mặt trị giá 100.000 USD trong Chung kết toàn cầu. Họ cũng sẽ có cơ hội kết nối với đầu tư mạo hiểm ở Trung Quốc đại lục, mở ra vô số cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng.

Kết nối thành công Startup với nhà đầu tư phù hợp

Nhất quán với xu hướng toàn cầu của đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp, cuộc thi đã tạo ra cơ hội quý giá cho các startup đổi mới công nghệ địa phương để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp Trung Quốc và Hồng Kông. Sáu mục được xác định bởi các doanh nghiệp địa phương, thu hút tổng cộng 60 triệu dollar Hồng Kông đầu tư có chủ ý và kế hoạch khởi động quan hệ đối tác của họ. 

Ông Peter Yan, Giám đốc điều hành (CEO) của Cyberport, tuyên bố: “Chuyển đổi kỹ thuật số là xu hướng toàn cầu. Nhu cầu từ các tập đoàn thúc đẩy phát triển kinh doanh với các công nghệ tiên tiến đang tăng lên. Là một động lực chính của nền kinh tế mới của Hồng Kông, Cyberport tích cực kết nối các nhà đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp và startup để tạo ra các luồng giao dịch và cơ hội kinh doanh. Chúng tôi rất vui khi thấy nhiều công ty Cyberport phù hợp với nhu cầu đổi mới của các tập đoàn. Chúng tôi tin rằng sự cạnh tranh này sẽ là bàn đạp để các startup này liên kết với các nhà đầu tư mạo hiểm và giúp họ nắm bắt cơ hội trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) và hơn thế nữa”.

Người chiến thắng và là á quân 1 cuộc thi chung kết của Hồng Kông sẽ tham dự trận bán kết toàn cầu ở Quảng Châu và sẽ cùng với 28 người chiến thắng khác đến từ các khu vực khác trong trại huấn luyện vào tháng tới. Người tham dự sẽ nhận được hướng dẫn chuyên nghiệp bao gồm phân tích thị trường và điều chỉnh dự án từ các nhà đầu tư nổi tiếng và các chuyên gia trong ngành. Hai đội Hồng Kông sẽ tham gia các buổi trình diễn (roadshow) tại một số thành phố của Trung Quốc với các ngành công nghiệp công nghệ cao, tham dự các sự kiện phù hợp với nhà đầu tư do chính quyền địa phương và các khu công nghệ tổ chức cũng như tham quan các cụm công nghệ địa phương và các doanh nghiệp hàng đầu.

Ba trong số các doanh nghiệp được ươm tạo của Cyberport lọt vào Top 10 đơn vị lọt vào chung kết

Cuộc thi bao gồm 11 chủ đề, bao gồm FinTech, y sinh, sản xuất tiên tiến, trí tuệ nhân tạo (AI) & dữ liệu lớn và thu hút 94 startup tham gia. 3 doanh nghiệp được ươm tạo của Cyberport bao gồm VAR LIVE, Artro Digital Limited và WildFaces Technology Limited cùng những cải tiến công nghệ nổi bật của họ đã được chọn là 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

IPIEC Toàn cầu kết nối các công nghệ đổi mới và doanh nghiệp, hoạt động tiếp thị với các chính sách của chính phủ, tạo điều kiện cho sự đổi mới hợp tác trong ngành và tăng cường lợi thế cạnh tranh. Được tổ chức trong năm thứ ba liên tiếp, cuộc thi trải dài tới 9 khu vực cạnh tranh bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Thụy Sĩ, Nga, Israel, Australia, Hàn Quốc, ASEAN và Hồng Kông. Giải vô địch toàn cầu năm ngoái đã được trao cho Công ty Novus Life Science từ Hồng Kông.

Đối với ảnh có độ phân giải cao, hãy tải xuống qua liên kết này. 

Thông tin về Cyberport

Cyberport là cộng đồng kỹ thuật số tiên tiến với khoảng 1.400 startup và công ty công nghệ. Cyberport được quản lý bởi Hong Kong Cyberport Management Company Limited, thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Với tầm nhìn là trung tâm của công nghệ số, từ đó tạo ra động lực kinh tế mới cho Hồng Kông,

Cyberport cam kết nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ sôi động bằng cách trau dồi tài năng, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong giới trẻ, hỗ trợ startup trên hành trình tăng trưởng, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bằng cách thúc đẩy hợp tác chiến lược với các đối tác trong nước và quốc tế, và tích hợp các nền kinh tế mới và truyền thống bằng cách đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cyberport.hk