Hãng ITAR-TASS chiều 15/3 thông báo hai tàu đổ bộ lớn mang tên Kaliningrad và Alexander Shabalin, được tàu Yaroslav Mudryi hộ tống, của Hạm đội Baltic thuộc quân chủng Hải quân Nga đang trên đường tới hải cảng Bayrus của Lebanon và sau đó sẽ ghé cảng Tartus của Syria.

Theo nguồn tin trên, sau khi tham gia tập trận tại Biển Đen và Địa Trung Hải, ngày 9/2, ba tàu chiến trên đã ghé cảng Novorosisk của Nga để đưa lên bờ lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Biển Đen cùng các sĩ quan và binh lính của Sư đoàn dù số 7 Novorosisk, sau đó tiếp nhận một số phương tiện kỹ thuật để chuyển cho phía Syria theo hiệp định ký trước đó trong khuôn khổ hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa hai bên.

Sau khi được cung cấp nhiên liệu, thực phẩm và nước uống cũng như để các sĩ quan-thủy thủ nghỉ ngơi, ba tàu chiến này đã rời cảng Novorosisk và dự định tới cảng Bayrus của Lebanon vào ngày 16/3.

Sau khi ghé cảng Tartus của Syria, ba tàu sẽ tiếp tục trực chiến tại khu vực Địa Trung Hải nhằm bảo vệ các lợi ích chiến lược quốc gia của Liên bang Nga./.

(Vietnam+)