Vào khoảng 15 giờ 30 ngày 10/2, trên đoạn sông Nhà Bè thuộc sông Đồng Nai, khu vực giáp ranh giữa xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, xảy ra vụ va chạm giữa 3 tàu làm 1 tàu bị chìm, trên tàu có 12 người, hiện đã cứu vớt được 11 người, còn 1 người vẫn chưa tìm thấy.

Vụ va chạm xảy ra khi tàu Biển Nam 17 đang trên đường vận chuyển 3.070 tấn clinker từ Quảng Ninh vào Cảng Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, đến vị trí trên thì va chạm với tàu Maritime 36, sau đó va tiếp với tàu Agnes (cả hai tàu đang neo trên sông) khiến tàu Biển Nam 17 bị nghiêng và nước tràn vào. Khi thấy có dấu hiệu chìm, tàu đã quay vào bờ (phía xã Phú Hữu) nhưng vẫn bị chìm, hiện chỉ còn nổi phần chóp mũi tàu.

Lúc bị chìm, trên tàu Biển Nam 17 có 12 người. Rất may là một đội của Công ty cứu hộ cứu nạn và ứng cứu tràn dầu Đại Minh TTE đang đóng phao gần khu vực xảy ra chìm tàu đã tới ứng cứu kịp thời, vớt được 11 người.

Công ty Đại Minh cũng đã rải 12m phao vây và 700m phao thấm để ngăn chặn tràn dầu. Theo ông Vũ Hồng Ánh, Đài phó tàu Biển Nam 17, hiện trên tàu còn 8.000 lít dầu. Chủ tàu cũng đã nhờ đơn vị cứu hộ tiếp tục tìm vớt một người hiện còn mất tích./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)