Hôm nay, 2/1, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng triển khai 15 tổ công tác kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn có dấu hiệu phạm tội tham gia giao thông; 1 năm thực hiện kế hoạch tập trung đấu tranh với tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách công cộng.

Theo báo cáo, sau hơn ba tháng cuối năm 2012, lực lượng liên quân 141-Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra, xử lý hơn 9.340 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 6.467 phương tiện, gần 2.000 bộ giấy tờ, phạt hành chính gần 7,5 tỷ đồng… Trong số này có 499 vụ, với 546 đối tượng có dấu hiệu tội phạm và đã được bàn giao cho các đơn vị nghiệp vụ mở rộng điều tra làm rõ.

Cũng trong 3 tháng này, các tổ công tác đã thu giữ được 23 khẩu súng, gần 299 gam ma túy, như: Heroin, cần sa, thuốc phiện, ma túy tổng hợp. Ngoài ra, các tổ công tác còn phát hiện và bắt giữ 27 vụ vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tang vật thu giữ được gồm: 130 kg rắn hổ mang, 260 bộ phát tín hiệu ăng ten chảo, 287 điện thoại di động, một cá thể hổ đã bị giết thịt, một bộ da hổ, 14 thùng nội tạng động vật bốc mùi hôi thối….

Theo lãnh đạo công an thành phố Hà Nội, trong thời gian tới, Công an Hà Nội tiếp tục duy trì, triển khai 15 tổ công tác 141 để tập trung, xử lý các đối tượng nghi vấn, có dấu hiệu phạm tội nhằm góp phần bảo vệ an ninh trật tự của Thủ đô trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, sau hơn một năm thực hiện kế hoạch đấu tranh trấn áp tội phạm trên các tuyến vận tải hành khách công cộng, 10 tổ công tác 142 đã tổ chức kiểm tra hành chính 184 lượt tại các bến xe, nhà ga, bệnh viện, các lễ hội. Cơ quan công an cũng đã bắt giữ 876 đối tượng cò mồi, dẫn dắt, ép khách, gây mất trận tự công công cộng, bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an các phường, thị trấn lập hồ sơ xử lý.

Qua công tác kiểm soát hành chính, Công an thành phố cũng đã có văn bản gửi Giám đốc các bến xe đề nghị đình chỉ hoạt động của 32 xe khách có hành vi vi phạm các quy định vận chuyển hành khách.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Chung-Giám Đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục nắm chắc tình hình để chủ động phát hiện, phòng ngừa, tấn công và đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm cũng như tệ nạn xã hội./.

Sơn Bách (Vietnam+)