Ngày 16/8, các thợ lặn của hải quân Ấn Độ đã tìm thấy ba thi thể trong số 18 người mắc kẹt trong chiếc tàu ngầm INS Sindhurakshak, bị chìm sau một vụ nổ vào lúc nửa đêm 13/8.

Trong một thông báo, Hải quân Ấn Độ cho biết ba thi thể được tìm thấy trong điều kiện bị biến dạng nghiêm trọng do lửa cháy.

Hiện các thi thể này được gửi đi xét nghiệm ADN để xác định danh tính. Căn cứ vào tình trạng của ba nạn nhân tìm thấy, Hải quân Ấn Độ khẳng định gần như chắc chắn không có bất kỳ cơ hội sống sót nào cho các thủy thủ đang bị mắc kẹt trong tàu ngầm này.

Tuy nhiên, công việc tìm kiếm các nạn nhân xấu số vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Theo người phát ngôn Hải quân Ấn Độ, các thợ lặn đã vào được bên trong con tàu và đang nỗ lực bơm nước ra khỏi một số khoang để tàu nổi lên.

Trong khi đó, một quan chức hải quân nước này cho biết chiếc tàu hiện đã bị ngập và trọng tải ước tính khoảng 7.000 tấn, do đó sẽ khó khăn trong công việc trục vớt. Thông thường người ta dùng túi khí để làm cho tàu ngầm nổi, song trường hợp này là không thể và các chuyên gia đang phải tìm biện pháp khác.

Tàu ngầm INS Sindurakshak chạy bằng diesel vừa được Nga chuyển giao cho Ấn Độ sau khi sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezdochka của Nga. Hợp đồng sửa chữa và đại tu con tàu này được ký hồi tháng 6/2010, trong đó có sửa chữa bộ phận lắp đặt thiết bị để lắp đặt các tên lửa hành trình và hơn 10 hệ thống thiết bị do Ấn Độ và nước ngoài sản xuất, kể cả hệ thống liên lạc CSS-MK-2./.

(TTXVN)