(Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Nằm trong chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” do Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 8/8, chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trên cả nước đã khai mạc tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 là hoạt động dành cho thiếu niên được tổ chức lần đầu tiên dành cho tất cả các bé trai trong độ tuổi từ 9-11. 30 cầu thủ này đã vượt qua hơn 2.000 em nhỏ tại vòng sơ tuyển ở 4 thành phố lớn là Hà Nội (5/7), Đà Nẵng (12/7), Thành phố Hồ Chí Minh (19/7) và Cần Thơ (26/7).

Chương trình tập huấn này diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14/8 dưới sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn cùng nhiều huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp khác.

Trong 7 ngày tham gia, các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ sẽ không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt và tự tin... mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao fairplay.

Đặc biệt, ngày 10/8, các em sẽ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với cầu thủ trẻ đang khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam là Mạc Hồng Quân. Tại buổi giao lưu này, các em sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trên sân cỏ, cũng như được xem Mạc Hồng Quân biểu diễn kỹ thuật cá nhân và cùng chơi các trò chơi về bóng đá như: bịt mắt đá bóng vào cầu môn, đấu mắt hay thi đấu trực tiếp...

Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí sẽ có một trận đá giao hữu với đội bóng đá thiếu niên năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh. Đội bóng này từng đoạt huy chương Bạc trong Giải Bóng đá Thể thao học sinh thành phố 2014-2015. Tại trận đấu này, các huấn luyện viên sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương.

Như vậy, để được lựa chọn vào nhóm 18 cầu thủ xuất sắc nhất, bên cạnh việc thể hiện được kỹ thuật cá nhân tốt, các em còn phải thể hiện được tinh thần đồng đội, tinh thần thi đấu fairplay, sự quyết tâm và tự tin. Đây sẽ là cơ hội để các em học hỏi, cọ sát, áp dụng và thể hiện những kiến thức, kỹ năng đã được học trong những ngày tập huấn.

Không chỉ vậy, chương trình cắm trại và tập huấn này còn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên SAGANTOSU - đội tuyển trẻ của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản dự kiến từ ngày 27 đến 31/8/2015./.