Binh sỹ tập trận. (Nguồn: Progressivemediagroup)

Ngày 11/8, người phát ngôn Quân khu miền Đông của Nga Aleksandr Gordeev thông báo khoảng 3.000 quân và hơn 400 đơn vị vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật của quân khu này đã tham gia cuộc tập trận chiến thuật tại thung lũng Shugol, vùng Ngoại Baikal.

Theo thông báo của ông Gordeev, cuộc tập trận được tiến hành nhằm kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị, dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu miền Đông-Thượng tướng Sergei Xurovikin.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các binh sỹ sẽ diễn tập các hoạt động đổ bộ, khai hỏa từ các đơn vị pháo và không quân, đánh chiếm các căn cứ quân sự, chiến đấu chống các nhóm biệt kích của đối phương.

Kết thúc sẽ là màn diễn tập với các loại vũ khí thông thường như xe tăng, súng phóng hỏa, pháo tự hành và các hệ thống hỏa lực giàn.

Tính từ đầu năm, các lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành nhiều cuộc tập trận tại các quân khu.

Riêng đối với Quân khu miền Đông, đây là cuộc tập trận lớn thứ hai.

Trước đó, ngày 25/4, hơn 25.000 binh sỹ cùng khoảng 7.000 trang thiết bị quân sự và vũ khí đã tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật lớn tại 12 thao trường ở 8 khu vực thuộc vùng Viễn Đông và vùng Ngoại Baikal của Nga./.