3.000 linh Nga se tap tran ten lua voi hon 200 vu khi hang nang hinh anh 1Tên lửa đạn đạo Iskander của Nga trong buổi tổng duyệt lễ duyệt binh ở Alabino ngoại ô Mátxcơva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 27/3, văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga thông báo khoảng 3.000 quân nhân với hơn 200 vũ khí quân dụng hạng nặng sẽ tham gia các cuộc diễn tập của một quân đoàn tên lửa đặt tại thành phố miền Trung Vladimir.

Theo thông báo, ban chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã phát động đợt kiểm tra toàn diện các đơn vị và đội hình cấu thành quân đoàn tên lửa Vladimir.

Thông báo cho hay: "Trong đợt kiểm tra, một cuộc diễn tập chỉ huy và đội ngũ sẽ được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Thượng tướng Sergei Karakayev. Nhìn chung, cuộc kiểm tra và diễn tập này sẽ huy động khoảng 3.000 quân nhân và hơn 200 vũ khí quân dụng hạng nặng."

Trong cuộc tập trận, Sư đoàn tên lửa Teikovo thuộc vùng Ivanovo sẽ diễn tập rút lui khẩn cấp các đơn vị và đội hình khỏi các căn cứ thường trực trước mối đe dọa tấn công khủng bố. Sư đoàn này được trang bị các hệ thống tên lửa di động Topol-M và Yars.

Sau khi kết thúc giai đoạn huấn luyện mùa Đông, khoảng 10.000 quân nhân và 1.000 vũ khí quân dụng hạng nặng từ hơn 35 đơn vị và đội hình sẽ trải qua đợt kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu tại Lực lượng Tên lửa Chiến lược./.
(Vietnam+)