Chăm sóc vườn rau xà lách trồng trong nhà kính công nghệ cao chuẩn bị cho vụ Tết. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Để phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các vùng rau Đà Lạt và Đơn Dương ở Lâm Đồng đã xuống giống 9.352ha rau và sẽ cung cấp trên 300.000 tấn rau, củ các loại ra thị trường cả nước.

Tại thành phố Đà Lạt đã có 1.752ha rau được nhà vườn gieo trồng, tương đương với sản lượng khoảng 65.000 tấn rau, củ.

Trong tổng diện tích trên có khoảng 40% ha được trồng theo mô hình rau an toàn VietGAP nhằm phục vụ cho yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng.

Tại huyện Đơn Dương- vựa rau lớn nhất Lâm Đồng, người dân đã xuống giống 7.600ha rau trong vụ Đông Xuân 2015 để kịp thu hoạch, phục vụ thị trường Tết.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đơn Dương, trong 7.600ha rau được gieo trồng có khoảng 36% diện tích là cà chua, số còn lại là các loại rau ngắn ngày như xà lách, hành tây, hành lá, bắp cải, cải xanh…

Diện tích này được trồng tập trung tại địa bàn các xã Lạc Lâm, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Xuân, Tu Tra, Pró…

Với năng suất bình quân 330 tạ mỗi ha, tổng diện tích trên sẽ cung cấp cho thị trường 250.800 tấn rau củ các loại, chủ yếu được thu hoạch để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Trong đó, thị trường chủ lực là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hoà, Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Bắc./.