Ông Lê Quốc Cường (giữa) cho biết, sự kiện được tổ chức tại tại Trung tâm hội nghị số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC)

Từ ngày 11-12, 31 doanh nghiệp sẽ trưng bày các sản phẩm công nghệ mới nhất của mình tại 50 gian hàng trong khuôn khổ Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin-Điện tử-Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất.

Sự kiện này do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục tiêu giới thiệu, tôn vinh những sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông Việt. Qua đó, xóa bỏ tâm lý của một bộ phận người tiêu dùng sính hàng ngoại, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc ủng hộ các sản phẩm công nghệ trí tuệ Việt.

Theo ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện này cũng mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong việc giữ và phát triển nguồn nhân lực, liên kết để tăng trưởng bền vững, từ đó chung tay xây dựng thành phố thông minh.

Trong khuôn khổ hội chợ, 31 doanh nghiệp sẽ đem tới các giải pháp phần mềm, các sản phẩm điện tử, vi mạch, viễn thông tiên tiến nhất của Việt Nam. Đây cũng chính là những sản phẩm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, tại sự kiện, nhiều công ty sẽ giới thiệu phần mềm có chất lượng cao, triển khai trên diện rộng phục vụ cho xây dựng chính quyền điện tử thành phố, đơn cử như: Công ty cổ phần Công nghệ VietInfo với Hệ thống quy hoạch và quản lý đô thị, Hệ thống phục vụ lãnh đạo trên thiết bị di động Vi.Dashboard; Công ty cổ phần Phần mềm Sài Gòn Mới (NewSaigonSoft) với các phần mềm hỗ trợ cho công tác hành chính của chính quyền như tiếp nhận, hẹn trả, thụ lý hồ sơ, quản lý văn bản đi đến; Hệ thống quản lý khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố; Các sản phẩm phục vụ doanh nghiệp của công ty MISA…

Đặc biệt, khu start-up nông nghiệp công nghệ cao sẽ giới thiệu một số sản phẩm có tiềm năng ứng dụng hiệu quả tại triển lãm, thể hiện sự quan tâm đầu tư của thành phố mang tên Bác đối với lĩnh vực mang tính thời sự này.

Ngoài ra, sự kiện này sẽ có hai hội thảo giúp doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới, trao đổi và chia sẻ các giải pháp, công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh./.