Giao diện đăng ký tiêm vắcxin của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Theo Trung Tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, hệ thống mạng của trung tâm không bị sập và thực tế 3.200 liều vắcxin Pentaxim của trung tâm đã được đăng ký hết chỉ trong 3 phút.

Trong bản tin trước, VietnamPlus đã phản ánh hiện tượng trang web của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (http://dangkytiemchung.ytdphanoi.gov.vn/) đã trong tình trạng tê liệt trước và sau khi mở cửa đăng ký tiêm chủng vắcxin. Khi truy cập vào địa chỉ trên, người truy cập sẽ nhìn thấy lỗi "The Service is unavailabe."

Trả lời phỏng vấn của phóng viên về hiện tượng lỗi mạng trên, đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội khẳng định hệ thống mạng của trung tâm không bị sập và 3.200 liều văcxin đã được khách hàng đăng ký hết chỉ trong 3 phút đầu tiên.

Cũng theo Trung tâm, theo thống kê tạm tính của bộ phận kỹ thuật ở thời điểm 3 phút đầu tiên, có đến 10.000 người cùng truy cập chỉ trong 1 giây. Không chỉ khách hàng ở Hà Nội mà còn có những khách hàng đến từ các tỉnh khác như Thái Nguyên.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị thực hiện sớm nhất hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin dịch vụ Pentaxim qua website sau khi Bộ Y tế đưa ra ý kiến chỉ đạo sao cho việc đăng ký được thuận lợi cho người dân nhằm tránh tình trạng tập trung đông người.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, giao diện phần mềm này sẽ chính thức hoạt động vào 9 giờ ngày 28/12 (thứ Hai).

Dự kiến hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ, ngày 29/12. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Ông Cảm cho hay việc đăng ký qua mạng được áp dụng để tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa) nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi khách hàng đến đăng ký tại Trung tâm.

Trong đợt vắcxin mới về này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là nơi nhận được nhiều vắcxin nhất với 3.200 liều.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ bắt đầu tiêm vào ngày 30/12.

Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7 giờ 30 phút, thứ Tư (ngày 30 tháng 12), trừ ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ.

Về đối tượng được tiêm chủng, trong đợt này Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắcxin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/2012 đến 30/10/2015./.