Ít nhất 20 người có thể đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu xảy ra ngày 1/11 ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Cocos thuộc Australia ở Ấn Độ Dương, cách đất liền Australia khoảng 2.000km về phía Tây Bắc.

Nhà chức trách Australia cho biết khi tai nạn xảy ra, con tàu chở 40 người này đã phát tín hiệu cấp cứu và đã được tàu chở dầu LNG Pioneer phối hợp với một tàu đánh cá của Đài Loan gần đó hỗ trợ cứu sống được 17 người.

Nhà chức trách Australia cho biết máy bay tuần tra và tàu cứu hộ của nước này đã được điều tới khu vực xảy ra tai nạn để tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mất tích. Hiện nhà chức trách chưa xác định được xuất xứ của chiếc tàu gặp nạn.

Trong khi đó, một đám cháy bùng phát tại giàn khoan dầu Tây Atlas ở Biển Timo, cách bờ biển Australia 250km về phía Tây Bắc. Ngọn lửa bùng lên khi các công nhân đang cố gắng bịt lỗ thủng tại giàn khoan đã làm rò rỉ hàng nghìn thùng dầu ra biển Timo hơn 2 tháng qua. Cơ quan chức năng cho biết các công nhân đã được sơ tán kịp thời và không có thương vong nào. Ước tính từ ngày 21/8 đến nay mỗi ngày có 400 thùng dầu từ giàn khoan trên rò rỉ ra biển.

Cùng ngày 1/11, Trung Quốc cho biết một tàu hàng chở 100 tấn axít hydrochloric đã bị đắm tại sông Dương Tử thuộc tỉnh Hồ Bắc của nước này sau khi va chạm với một tàu khác do gặp gió mạnh. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được cứu và nhà chức trách đang nỗ lực thu hồi hóa chất./.

(TTXVN/Vietnam+)