Các nạn nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại sân bay Narita (Nguồn: ANA)

Theo tờ Japan Times, 34 học sinh trung học Nhật Bản đã phải nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Narita sau chuyến bay từ Việt Nam sáng 28/10.

Tờ Japan Times cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút theo giờ địa phương, khi trung tâm Cứu hộ Khẩn cấp Chiba nhận được cuộc gọi từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hành khách đi máy bay của hãng này vừa hạ cánh xuống sân bay Narita có các triệu chứng như ói mửa và tiêu chảy.

Chính quyền tỉnh Chiba cho hay đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, nhiều khả năng là do ngộ độc thực phẩm.

Theo chính quyền tỉnh Chiba, các nạn nhân nhập viện là học sinh trung học ở Isehara, thuộc tỉnh Kanagawa.

Các học sinh này đi trên chuyến bay mang số hiệu VNA300 của Vietnam Airlines từ Thành phố Hồ Chí Minh khởi hành từ rạng sáng ngày 28/10 và hạ cánh xuống sân bay Narita sau 5 giờ bay.

Trong một đoạn video do kênh ANN phát đi, các học sinh đã được đưa thẳng từ máy bay xuống xe cứu thương và tới cấp cứu tại bệnh viện Narita.

Trong khi đó, theo thông cáo báo chí của Vietnam Airlines, “​hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam​.”

Vietnam Airlines đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc./.