Hội chợ-triển lãm sách quốc tế truyền thống Leipzig đã khai mạc ngày 16/3, tại thành phố Leipzig (Đức), với sự tham gia của hơn 2.000 nhà trưng bày từ 36 quốc gia.

Các hiện vật được giới thiệu tại triển lãm lần này chủ yếu là sách văn học và tài liệu chuyên ngành, sách về tôn giáo, nghệ thuật, sách hỏi đáp, hướng dẫn du lịch, tạp chí định kỳ và sách điện tử.

Ngoài ra, những người yêu sách còn được giới thiệu các tác phẩm văn học mới dành cho thiếu nhi, sách giáo trình, truyện tranh, truyện cười, các trò chơi để bàn và phần mềm đào tạo. Nước đối tác và là khách mời chính của triển lãm năm nay là Serbia, với gian trưng bày gồm hơn 30 tác phẩm của các nhà văn nước này đã dược dịch sang tiếng Đức.

Trong khuôn khổ triển lãm còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, hội thảo, hội nghị và những cuộc gặp gỡ, giao lưu với các nhà văn. Hoạt động giao lưu này cũng diễn ra tại tòa thị chính, các quán cafe, cửa hàng sách trên khắp thành phố.

Những người tổ chức hy vọng triển lãm năm nay sẽ đón 160.000 lượt khách, trong đó có các nhà xuất bản, nhà văn, phiên dịch, các nhà buôn sách và đại diện các hãng thông tấn.

Trước lễ khai mạc, đại diện ban tổ chức đã bày tỏ sự đoàn kết với nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu một trong những thảm họa thiên nhiên và kỹ thuật tàn khốc nhất trong lịch sử.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ phối hợp với Hội Đức-Nhật tổ chức quyên góp vật chất để hỗ trợ các hoạt động khắc phục hậu quả thảm họa tại Nhật Bản.

Triển lãm sẽ bế mạc vào ngày 20/3./.

(TTXVN/Vietnam+)