365 ngay cang tran nang luong, tron ven voi 11 cau than chu than ky hinh anh 1

Vào những lúc căng thẳng hay gặp phải áp lực bạn thường làm gì để tự trấn an bản thân?

Khoan hãy bàn về giải pháp tập yoga khi lo lắng về vẻ ngoài trước buổi thuyết trình hoặc việc xem một bộ phim hay ăn một thanh Oreo để giải tỏa căng thẳng.

Hãy tạm bỏ qua những cách chữa cháy của năm cũ, 11 câu thần chú sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn trong Năm mới.

1. “Vì tôi là chính tôi”

Ai mà chẳng mong muốn hoàn hảo hơn cũng như cảm thấy có những người giỏi hơn mình. Có lẽ vì vậy mà bạn thường cảm thấy ngại ngùng và bất an khi gặp người lạ hay khi đến một môi trường mới. Ngay từ lúc này bạn nên tự nhủ rằng bạn đã đủ tốt để là chính bạn.

2. “Ngày mai là một ngày mới”

Chúng ta thường mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của những nỗi buồn khi thất tình hoặc khi mất việc. Tuy nhiên thay vì dũng cảm đối diện với cảm xúc, ta lại chọn lẩn tránh và khiến bản thân ngày càng suy sụp.

Bạn nên dặn lòng rằng bước tiếp nào có gì sai và cũng chẳng có gì đáng xấu hổ nếu bạn cần tìm đến sự giúp đỡ từ người khác.

3. “Tôi đang trong hành trình khám phá năng lực tiềm ẩn trong tôi”

Tất cả chúng ta đều có ít nhất một tài năng cần khai phá ẩn sâu bên trong. Vì thế, mỗi khi bạn cần thêm động lực nhằm hoàn thành mục tiêu, bạn đừng nên quá thất vọng nếu bản thân không đạt được điều mình muốn. Vì bạn vẫn còn sẽ và luôn đang trong quá trình khám phá và hoàn thiện bản thân.

365 ngay cang tran nang luong, tron ven voi 11 cau than chu than ky hinh anh 2

4. “Thay vì giảm cân vô tội vạ, tôi điều chỉnh cân nặng vì một sức khỏe tối ưu”

Thay vì lao vào giảm cân để có thân hình trong mơ như người mẫu, bạn nên hướng bản thân đến việc tập thể dục trước hết là vì sức khỏe, sau đó mới đến vóc dáng.

365 ngay cang tran nang luong, tron ven voi 11 cau than chu than ky hinh anh 3

Đặc biệt, bạn nên lắng nghe cơ thể để xây dựng một chế độ tập luyện phù hợp, thay vì tập với cường độ cao, lợi thì ít mà hại thì nhiều.

5. “Tôi sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp”

Những ý nghĩ tiêu cực sẽ dần biến mất khi bạn luôn hướng đến việc tìm kiếm những điều tốt đẹp.

Khi lạc quan và tràn đầy hy vọng, những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ ít trở nên quá tiêu cực, chẳng hạn bạn sẽ không cảm thấy quá tức giận chỉ vì lỡ chuyến xe buýt, mạng internet chạy quá chậm để kịp nộp báo cáo…

6. “Tôi mãn nguyện vì còn sống, và tôi sống để tận hưởng cuộc đời này”

Nếu như ý nghĩa cuộc sống đối với bạn là để tận hưởng thì đừng nên chỉ chăm chú vào việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Hãy hướng trọng tâm của cuộc sống là những điều thật sự khiến bạn hạnh phúc như biết chơi thêm một loại nhạc cụ, dọn dẹp nhà, đọc một quyển sách…

7. “Tôi sẽ không đổ lỗi cho bất kỳ ai”

Nếu mẹ bỏ lỡ một sự kiện quan trọng của bạn, bạn thân của bạn quá bận rộn để dành thời gian cho bạn hoặc một người nào đó nói ra một điều khiến bạn buồn lòng… bạn nên suy xét nhiều mặt của vấn đề, thay vì chỉ nhìn thấy mỗi chấm đen trên tờ giấy trắng.

8. “Tôi không cần phải hoàn hảo”

Những người cầu toàn ít khi cảm thấy hài lòng về bất cứ điều gì, ngay cả ở bản thân hay trong công việc.

Nếu bạn luôn ám ảnh về mái tóc xù hay cảm thấy lo lắng khi công việc không diễn ra suôn sẻ, bạn nên hít thở thật sâu và nói với bản thân rằng bạn sống để được trải nghiệm, nếu mắc lỗi thì sửa sai, thiếu sót sẽ cải thiện. Sự nhắc nhở này sẽ khiến cho nhiều vấn đề tưởng chừng lớn lao hóa ra chẳng đáng kể.

9. “Chỉ có tôi mới biết điều gì phù hợp với bản thân”

Chúng ta thường nghi ngờ quyết định của bản thân, đặc biệt là khi đưa ra quyết định quan trọng như việc học đại học hoặc khi bắt đầu một mối quan hệ.

365 ngay cang tran nang luong, tron ven voi 11 cau than chu than ky hinh anh 4

Bạn có thể lắng nghe lời khuyên của người khác nhưng bạn mới là người quyết định và chịu trách nhiệm duy nhất cho cuộc sống của mình.

10. “Tôi sẽ không để lo lắng lấn áp”

Nhiều người trong chúng ta đang tự hành hạ bản thân bằng việc suy diễn về những gì có thể xảy ra. Câu thần chú này giúp bạn nhận ra bạn đang tự tạo ra sự lo lắng trong tâm trí. Điều cần làm vào lúc này đó là cần tập trung và nỗ lực cho hiện tại.

11. “Tôi sẽ ở bên những người khiến tôi trở nên tốt hơn”

Một nghiên cứu cho thấy bản thân bạn (từ cách cư xử, thói quen đến thậm chí cả đạo đức…) là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian bên cạnh nhất.

365 ngay cang tran nang luong, tron ven voi 11 cau than chu than ky hinh anh 5

Một mối quan hệ tích cực sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi mỗi ngày đều được chia sẻ, lắng nghe và học hỏi lẫn nhau./.

Vivian (Đẹp/Vietnam+)