(Ảnh minh họa. Huy Hùng/TTXVN)

Sáng 7/11, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Chương trình Ngày hội khuyến mại du lịch thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế cùng người dân Thủ đô.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ tháng khuyến mại Hà Nội 2015 nhằm kích cầu du lịch; quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế; đồng thời, đây là điểm nhấn của chuỗi các hoạt động tháng khuyến mại năm nay vì đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trong tháng khuyến mãi.

Chương trình Ngày hội khuyến mại du lịch được đánh giá sẽ là một đòn bẩy để góp phần thúc đẩy tăng trường và kích cầu du lịch của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong giai đoạn cuối năm.

Ngày hội khuyến mại du lịch được diễn ra trong hai ngày 7-8/11, thu hút 46 gian hàng của 37 doanh nghiệp tham gia với các thương hiệu lớn như Hanoi Tourist, Câu lạc bộ Lữ Hành Hà Nội Unesco, Hãng Hàng không Vietjet, Trung tâm xúc tiến du lịch Malaysia,…

Các doanh nghiệp du lịch tham gia sự kiện này bên cạnh hoạt động quảng bá còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá tour du lịch, vé máy bay. Trong đó, có 22 doanh nghiệp lữ hành du lịch chiếm gần 60%, tám doanh nghiệp thuộc ngành nghề thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống chiếm 22%, còn lại là các doanh nghiệp hàng không, dịch vụ giải trí, viễn thông có bảy doanh nghiệp chiếm 18%.

Tại Ngày hội, hơn 500 tour du lịch chất lượng và hàng nghìn vé máy bay được bán với giá ưu đãi, tạo cơ hội trải nghiệm các tour du lịch thú vị và hấp dẫn tại các điểm đến trong nước và quốc tế cho người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế nhằm kích cầu và quảng bá du lịch của Thủ đô dịp cuối năm, cùng các chương trình bốc thăm may mắn, tặng quà miễn phí khi du khách tham quan mua sắm tại các gian hàng./.