Dự án chỉnh trang Khu di tích Thành cổ Hà Nội do Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội làm chủ đầu tư sẽ tiến hành từ tháng 12 năm nay và kết thúc vào tháng 8/2010, với tổng mức đầu tư khoảng 37 tỷ đồng.

Theo dự án, sẽ chỉnh trang các di tích gốc, các công trình kiến trúc và hệ thống sân vườn, đường nội bộ, cây xanh, chiếu sáng trong Khu di tích Thành Cổ Hà Nội, nhằm tạo mặt bằng sạch đẹp, môi trường thuận lợi cho việc khai thác quản lý Khu di tích, phục vụ các hoạt động Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Dự án này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để lập Quy hoạch chi tiết bảo tồn tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Thành Cổ Hà Nội.

Các hạng mục nằm trong dự án như chỉnh trang, cải tạo 7 công trình được xây dựng từ thời Pháp theo kiến trúc hiện trạng có thay đổi chức năng cho phù hợp với điều kiện hiện nay; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ; chỉnh trang hệ thống chiếu sáng cho 6 di tích Đoan Môn, Bắc Môn, Hậu Lâu, nền Điện Kính Thiên, nhà và hầm D-67, hệ thống hành cung và tường bao./.

(TTXVN/vietnam+)