38 North: Khong co hoat dong dang chu y tai bai thu cua Trieu Tien hinh anh 1Bãi thử Punggye-ri. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Yonhap, trang mạng 38 North của Mỹ ngày 15/3 cho biết chỉ có rất ít hoặc không có hoạt động nào được ghi nhận tại cơ sở hạt nhân chính của Triều Tiên ở Yongbon và bãi thử hạt nhân của nước này tại Punggye-ri.

Theo 38 North, lò phản ứng 5MW và lò phản ứng nước nhẹ thí nghiệm tại Yongbon không cho thấy dấu hiệu hoạt động khi so sánh với những hình ảnh vệ tinh thương mại trong các ngày 21/2, 7/3 và 12/3.

38 North đã theo dõi các hoạt động nạo vét tại khu phức hợp, cùng với những gì cho thấy là một xe moóc kéo bồn màu trắng, một phương tiện vận tải và một “vật thể kim loại hình trụ” tại nhà máy làm giàu uranium.

[Báo Nhật: Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển và thử nghiệm tên lửa]

38 North cho biết: “Mục đích của những phương tiện vận tải và thiết vị này là không rõ ràng. Rất ít hoạt động được nhìn thấy ở những nơi xung quanh Yongbon. Toàn bộ địa điểm này tiếp tục được duy trì tốt và các phương tiên vận tải tiếp tục di chuyển xung quanh khu vực gần các lò phản ứng.”

Tại Punggye-ri, không có hoạt động xung quanh các khu vực cửa hầm đã bị Triều Tiên phá hủy hồi tháng 5 năm ngoái. “Không có dấu hiệu về sự phục hồi địa điểm này hoặc dấu vết xe cộ trên tuyết,” 38 North khẳng định với hình ảnh vệ tinh thương mại ngày 7/3.

Cũng theo trang mạng này, chỉ có một số dấu hiệu rất nhỏ về đội ngũ nhân viên có thể quan sát thấy trong vùng phụ cận của khu vực hỗ trợ hành chính cũ.

Trung tâm chỉ huy vẫn còn nguyên vẹn, và khu vực hỗ trợ gần đó vẫn được duy trì tốt. Không có bất cứ dấu hiệu rõ ràng nào về hoạt động của đội ngũ nhân viên hoặc xe cộ trong thời gian gần đây./.

(Vietnam+)