38 North: Trieu Tien co the thu ten lua dan dao phong tu tau ngam hinh anh 1Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: KCNA)

Theo Yonhap, Trang web 38 North (38 độ Bắc) chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên cho hay, hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy một tàu ngầm được che giấu có khả năng phóng các tên lửa đạn đạo tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện lo ngại về việc Bình Nhưỡng có khả năng tiến hành thử tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm như một "vũ khí chiến lược mới" mà quốc gia Đông Bắc Á này từng tuyên bố.

Theo 38 North, hình ảnh vệ tinh chụp ngày 1/1 "cho thấy sự hiện diện của tàu ngầm thử nghiệm tên lửa đạn đạo lớp SINPO của Triều Tiên và một sà lan thử tên lửa dưới nước được đặt nằm dưới một mái hiên mới được xây dựng gần đây ở khu vực bến cảng để che giấu và bảo vệ những tàu này.

[Triều Tiên: Các vụ phóng vệ tinh nhân tạo vì mục đích hòa bình]

Trong phiên họp toàn thể của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền hồi cuối năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rằng thế giới sẽ sớm được chứng kiến "một vũ khí chiến lược mới."

Các chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng có khả năng nối lại các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa được nâng cấp hay một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm như "một vũ khí chiến lược mới"./.

(Vietnam+)