Viện Al-Huda Canada. (Nguồn: huffingtonpost.ca)

Truyền hình CBC của Canada đưa tin 4 cựu nữ sinh Viện Al-Huda Canada ở tỉnh bang Ontario đã rời khỏi Canada để tìm cách gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông tin trên đã ngay lập tức gây chấn động trong cộng đồng người Hồi giáo tại Canada và buộc Viện Al-Huda phải đóng cửa trong ngày 8/12.

Ban lãnh đạo Viện Al-Huda Canada cho biết đã phải đóng cửa tất cả các lớp học do lo ngại những phản ứng giận dữ của người dân sau khi CBC công bố thông tin trên.

Theo thành viên ban lãnh đạo Imran Haq, viện này chưa có bất kỳ thông tin gì về danh tính của bốn người tìm cách gia nhập IS nên chưa thể xác định họ có phải là cựu sinh viên của trường hay không.

Trước đó một ngày, truyền hình CBC dẫn nguồn tin điều tra cho biết 4 cựu nữ sinh Viện Al-Huda Canada, trong độ tuổi 16-20 tuổi, đã rời khỏi Canada để tìm cách gia nhập hàng ngũ IS, song không cho biết thời điểm những nữ sinh trên rời khỏi nước này.

Cơ quan Giáo dục của tỉnh bang Ontario từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, cảnh sát Canada đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thông tin trên được đăng tải trong bối cảnh có tin Tashfeen Malik - nữ sát thủ đã cùng chồng thực hiện vụ xả súng đẫm máu ngày 2/12 tại thành phố San Bernardino của bang California (Mỹ) khiến 14 người thiệt mạng - từng có thời gian theo học tại Viện Al-Huda ở Pakistan trong hơn một năm.

Viện Al-Huda Canada chuyên dạy đạo Hồi cho phụ nữ vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Viện đặt trụ sở tại vùng Mississauga thuộc tỉnh bang Ontario, thuộc hệ thống trường tư và là một chi nhánh của Viện Al-Huda Quốc tế./.