Hàng chục nghìn du khách trong và ngoài Australia đã nô nức tham dự Lễ hội trình diễn hải quân quốc tế được tổ chức tại thành phố Sydney từ ngày 3-11/10 nhân kỷ niệm 100 năm ngày hạm đội Hải quân Hoàng gia Australia (RAN) đầu tiên cập cảng Sydney.

Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của 40 tàu chiến, hàng chục thuyền buồm, hơn 60 máy bay, 10 ban nhạc quân đội và 8.000 thủy thủ đến từ hải quân các nước trên thế giới. Đặc biệt Lễ hội trình diễn hải quân quốc tế Sydney 2013 còn có sự góp mặt của Hoàng tử xứ Wales (Anh) Henry Charles Albert David, thu hút nhiều người hâm mộ.

Ngay từ sáng sớm, tất cả các địa điểm ngắm cảnh tàu chiến, thuyền buồm trình diễn ở khu vực vịnh Sydney như đảo Gardens, nhà hát Sydney Opera House, Mrs Macquaire's Chairs… đều chật ních. Nhiều người dân háo hức chờ đợi được thưởng thức lễ hội lớn nhất trong năm tại đây.

Lễ hội năm nay được mở màn bằng các đợt trình diễn của thuyền buồm, tàu hải quân Australia và nhiều nước khác như Mỹ, Anh, Pháp, New Zealand, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Malaysia, Brunei, Thái Lan, Tây Ban Nha, Nigeria, Papua New Guinea, Tonga và Micronesia. Ngoài ra, không quân cũng trình diễn kỹ thuật bay theo đội hình, trực thăng cứu hộ cứu nạn…

Cũng tại lễ hội, người dân và du khách được thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đặc sắc không chỉ được bắn lên từ những điểm truyền thống trong các đêm giao thừa hàng năm, mà còn từ các tàu chiến neo đậu trong khu vực vịnh Sydney. Ngoài ra, du khách có thể tham quan một số tàu chiến cũng như thuyền buồm của các nước./.

Một số hình ảnh về lễ hội. (Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)